Mẫu đơn xin ly hôn mới nhất và thủ tục đơn phương xin ly hôn nhanh

9:23 AM GMT+7, Thứ ba, 27/03/2018
394

Thủ tục ly hôn nhanh tại Hà Nội, Công ty luật Trí Nam hướng dẫn cách xin ly hôn đơn phương nhanh theo quy định mới, song song đó là các giấy tờ cần chuẩn bị để Tòa án chấp thuận hồ sơ xin ly hôn.

“Thủ tục ly hôn” hay còn được gọi với tên gọi khác là “Thủ tục ly dị” nhằm chấm dứt quan hệ hôn nhân gia đình đăng ký trước đó. Thực hiện thủ tục xin ly hôn bạn cần quan tâm những nội dung sau:

Tư vấn thủ tục xin ly hôn nhanh qua điện thoại

Mẫu đơn viết tay và lý do xin ly hôn hợp pháp

>> Tải mẫu đơn xin ly hôn đơn phương mới 

>> Tải mẫu đơn xin thuận tình ly hôn mới

>> Tải mẫu đơn khởi kiện vụ án ly hôn mới

Hai mẫu đơn ly hôn luật sư chia sẻ tương ứng với hai thủ tục ly hôn được pháp luật quy định là thủ tục ly hôn đơn phương và thủ tục xin thuận tình ly hôn (Thủ tục ly hôn đồng thuận). Nội dung của cả hai mẫu này chỉ khác nhau ở phần thông tin của nguyên đơn và bị đơn. Các vấn đề khác người làm đơn phải trình bày đầy đủ nếu muốn được Tòa án tiếp nhận giải quyết

Lý do xin ly hôn nên trình bày theo mốc thời gian: Thời điểm kết hôn, thời điểm nào bắt đầu mâu thuẫn, hai vợ chồng đã ly thân hay chưa ly thân (Ly thân là tiêu chí khá tốt để xin ly hôn), ... Nguyên nhân phát sinh mâu thuẫn của vợ chồng như thế nào? Một số nguyên nhân phổ biến gồm

- Xin ly hôn khi vợ, chồng ngoại tình hoặc sống chung như vợ chồng với người khác.

- Xin ly hôn khi chồng thường xuyên đánh đập vợ con mặc dù được khu phố nhiều lần khuyên bảo.

- Xin ly hôn khi vợ chồng đi nước ngoài nhưng đã lâu không về nước.

Và nhiều lý do khác. Bạn cần luật sư xác định ly do ly hôn của bạn có hợp lý không hãy gọi ngay tới số 19006196.

 

Hồ sơ xin ly hôn nộp lên Tòa án cần những giấy tờ gì?

Tòa án sẽ tiếp nhận hồ sơ xin ly hôn của bạn khi bạn xuất trình đủ các tài liệu sau:

Một là có đơn từ hợp lệ theo quy định của bộ luật tố tụng dân sự năm 2015: Giấy tờ luật sư xác định ở đây chính là đơn xin ly hôn, tòa án nào cũng bán sẵn các mẫu đơn xin ly hôn nên nếu có điều kiện đến Tòa án để hỏi trước thủ tục bạn hãy mua đơn ly hôn tại đây và điền đầy đủ nội dung có trong đơn.

Hai là người nộp hồ sơ xuất trình đủ giấy tờ chứng minh cho yêu cầu mình đưa ra: Bạn xin ly hôn thì đương nhiên bạn cần chứng minh quan hệ hôn nhân mà mình muốn chấm dứt, giấy tờ đó chính là bản sao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn của bạn. Ngoài ra nếu trong đơn ly hôn bạn có yêu cầu Tòa án phân chia quyền trực tiếp nuôi con hoặc chia tài sản chung của vợ chồng thì bạn cần xuất trình giấy khai sinh bản sao của các con và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản chung của vợ chồng.

Ba là người nộp hồ sơ xuất trình giấy tờ chứng minh việc yêu cầu Tòa án là đúng thẩm quyền: Đối với thủ tục thuận tình ly hôn được phép yêu cầu Tòa án nơi một tron hai người cư trú nên chỉ cần bạn xuất trình bản sao sổ hộ khẩu thể hiện bạn cư trú tại địa phương là xong, tuy nhiên đối với trường hợp đơn phương xin ly hôn thì thẩm quyền Tòa án giải quyết là nơi bị đơn cư trú nên bạn cần làm rõ nơi cư trú của vợ/ chồng mình để Tòa án được rõ.

Thông thường khách hàng thường gọi đến tổng đài 19006196 để yêu cầu hướng dẫn cách viết đơn ly hôn hoặc cách chuẩn bị các tài liệu có trong hồ sơ do bị giấy tờ hoặc bị đối phương giữ giấy tờ. Với kinh nghiệm dày dặn của mình Luật sư luôn cố gắng hỗ trợ tốt nhất cho người hỏi.

 

Thủ tục ly hôn đơn phương khác thủ tục ly hôn thuận tình như thế nào?

Sự khác nhau giữa thủ tục ly hôn đơn phương khác thủ tục ly hôn thuận tình được thể hiện ở các điểm sau

Xét trên khía cạnh sự đồng thuận của vợ chồng thì ly hôn thuận tình có sự đồng thuận của cả hai còn ly hôn đơn phương chỉ là mong muốn của một bên.

Xét trên khía cạnh thủ tục tại Tòa án thì khi ly hôn thuận tình Tòa án sẽ không mở phiên tòa xét xử mà căn cứ theo đơn ly hôn của vợ chồng mà ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Đối với ly hôn đơn phương Tòa án sẽ giải quyết theo thủ tục tố tụng thông thường ghi nhận trong bộ luật tố tụng dân sự 2015 với thời gian giải quyết từ 3-6 tháng.

 

Cách tính án phí khi ly hôn

Án phí cho một vụ việc ly hôn áp dụng theo mức án phí dân sự là 200.000 đồng. Trường hợp trong vụ án các bên có tranh chấp về tài sản thì mức án phí được xác định theo giá trị tài sản tranh chấp như sau:

Giá trị tài sản có tranh chấp Mức án phí
Từ 4.000.000 đồng trở xuống 200.000 đồng
Từ trên 4.000.000 đồng đến 400.000.000 đồng 5% giá trị tài sản có tranh chấp
Từ trên 400.000.000 đồng đến 800.000.000 đồng 20.000.000 đồng + 4% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 400.000.000 đồng
Từ trên 400.000.000 đồng đến 800.000.000 đồng 20.000.000 đồng + 4% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 400.000.000 đồng
Từ trên 800.000.000 đồng đến 2.000.000.000 đồng 36.000.000 đồng + 3% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 800.000.000 đồng
Từ trên 4.000.000.000 đồng 112.000.000 đồng + 0,1% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 4.000.000.000 đồng

 

Tư vấn xin ly hôn nhanh qua điện thoại

Công ty luật Trí Nam triển khai hoạt động tư vấn thủ tục ly hôn qua số điện thoại 19006196 vào khung giờ 8h đến 17h các ngày trong tuần. Toàn bộ các vướng mắc về thủ tục ly thân, hướng dẫn thủ tục ly hôn, thủ tục ly dị được luật sư trợ giúp dựa trên quy định pháp luật mới nhất kết hợp với kinh nghiệm thực hiện thủ tục xin ly hôn cho khách hàng đảm bảo giúp bạn ly hôn nhanh.

 

Dịch vụ thực hiện thủ tục xin ly hôn theo yêu cầu của khách hàng

Công ty luật Trí Nam có bề dày thực hiện dịch vụ luật sư đại diện và thực hiện bảo vệ quyền lợi thân chủ trong vụ án ly hôn. Nội dung công việc luật sư triển khai bao gồm:

1. Tư vấn, đánh giá hồ sơ, đưa ra ra phương án thực hiện nhanh và tốt nhất cho khách hàng.

2. Sau khi đồng ý điều khoản hợp đồng dịch vụ, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng. Làm biên bản giao nhận giấy tờ hồ sơ.

3. Sau khi ký hợp đồng dịch vụ,  Luật Trí Nam sẽ hỗ trợ khách hàng soạn hồ sơ, chuẩn bị đơn từ và các công việc cụ thể khác để tiến hành giải quyết;

Ngay hôm nay quý khách hàng cần biết chi tiết thời gian tiến hành và báo giá dịch vụ ly hôn chi tiết hãy liên hệ ngay với luật sư theo thông tin