Mẫu đơn xin ly hôn viết tay tại huyện Thanh Trì

2:57 PM GMT+7, Thứ năm, 10/01/2019
282

Chia sẻ mâu đơn ly hôn viết tay khi thực hiện thủ tục ly hôn tại huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội. Người thực hiện thủ tục ly hôn chỉ được TAND huyện Thanh Trì giải quyết ly hôn khi nội dung đơn ly hôn chuẩn nghị quyết 01/2017 và nộp kèm theo đơn ly hôn đủ các tài liệu mà Tòa án yêu cầu.

Các mẫu đơn ly hôn 2019 tại huyện Thanh Trì

>> Mẫu đơn khởi kiện ly hôn (Đơn xin ly hôn đơn phương)

>> Mẫu đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (Đơn xin thuận tình ly hôn)

Như vậy bước đầu tiên bạn cần thực hiện là tải mẫu đơn ly hôn và điền theo hướng dẫn sau:

- Phần thông tin của hai bên vợ chồng: Thông tin trên đơn đồng thời là thông tin ghi nhận trên quyết định của Tòa án nên cần điền chính xác. Song song đó phần thông tin nơi cư trú (Chỗ ở hiện tại) và số điện thoại liên hệ khá quan trọng, nó là thông tin để TAND huyện Thanh Trì liên hệ và tống đạt thông báo của Tòa án.

- Phần nội dung: Lý do ly hôn chỉ cần ghi theo thực tế, không cần trình bày quá dài dòng, phóng đại sự việc bởi đơn phương ly hôn là quyền nhân thân của bạn, bạn được tự quyết định.

- Phần con chung: Bạn cần trình bày rõ có mấy con chung, sinh năm nào và đang ở với ai tại đâu. Sau khi ly hôn ai là người trực tiếp nuôi con và mức cấp dưỡng người còn lại phải đáp ứng.

- Phần tài sản: Tài sản sẽ gồm bất động sản, động sản, nợ chung và các nghĩa vụ khác. Vấn đề nào yêu cầu Tòa án giải quyết thì ghi rõ hướng giải quyết mong muốn, nội dung nào không yêu cầu thì cũng ghi rõ để Tòa án biết.

Sau khi viết xong đơn ly hôn bạn tập hợp các tài liệu sau để gửi hồ sơ xin ly hôn về Tòa án nhân dân huyện Thanh Trì theo đường bưu điện. Tài liệu gồm có:

- Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Trường hợp tài liệu này thất lạc bạn sẽ phải xin cấp lại bản trích lục tại UBND xã phường nơi đăng ký kết hôn.

- Trường hợp xin thuận tình ly hôn bạn chuẩn bị thêm Giấy xác nhận lý do ly hôn có đủ chữ ký của hai vợ chồng, tổ trưởng tổ dân phố và xác nhận của UBND xã phường của người đang cư trú tại huyện Thanh Trì.

- Trường hợp xin đơn phương ly hôn bạn chuẩn bị giấy xác nhận nơ cư trú của vợ/ chồng thể hiện bị đơn đang cư trú tại địa bàn huyện Thanh Trì.

- Bản sao công chứng CMTND và hộ khẩu của hai vợ chồng (Bắt buộc). Lưu ý là nơi cư trú của vợ hoặc chồng phải thuộc địa bàn quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Trường hợp khi giải quyết vụ án TAND phát hiện ra hai vợ chồng không còn ai cư trú tại quận Thanh Xuân thì đây là căn cứ để Tòa từ chối giải quyết vụ án theo yêu cầu, đồng thời chuyển hồ sơ cho TAND có thẩm quyền giải quyết theo đúng Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015.

- Bản sao công chứng giấy khai sinh của các con chung.

Khi bạn nộp hồ sơ trường hợp thời gian giải quyết thủ lục ly hôn bị lâu, có khó khăn cần trợ giúp hoặc cần sử dụng dịch vụ ly hôn hãy liên hệ Luật sư để được hỗ trợ. Hiện chúng tôi không thu phí hoạt động trợ giúp pháp lý về ly hôn tại huyện Thanh Trì.