Tư vấn thủ tục thế chấp ô tô cũ để vay vốn ngân hàng

4:03 PM GMT+7, Thứ ba, 27/03/2018
116

Tư vấn điều kiện thế chấp ô tô cũ để vay vốn ngân hàng và các quy định về hồ sơ vay vốn ngân hàng cần có và các tài liệu người vay vốn cần chuẩn bị để nộp cho ngân hàng. Người vay vốn có thể là cá nhân tổ chức Việt Nam hoặc nước ngoài miễn sao đáp ứng các điều kiện về năng lực hoàn trả khoản vay mà ngân hàng đưa ra.

Điều kiện vay thế chấp xe ô tô cũ

Để vay vốn, bản thân tình hình tài chính của người vay và tình trạng chiếc xe ô tô dùng để thế chấp phải thỏa mãn yêu cầu mà ngân hàng đặt ra.

Điều kiện đối với người vay vốn: Hầu hết các ngân hàng sẽ yêu cầu người vay vốn phải thỏa mãn điều kiện sau:

- Khách hàng có quốc tịch Việt Nam. Một số ngân hàng có thể chấp nhận người vay là người Việt Nam có vợ hoặc chồng là người nước ngoài.

- Khách hàng phải từ 18 tuổi khi nộp hồ sơ vay và không quá 75 tuổi khi hết hạn vay.

- Khách hàng sở hữu ô tô tại khu vực thành phố Hà Nội hoặc các tỉnh thành có chi nhánh của ngân hàng mà khách hàng muốn vay.

- Khách hàng có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng để đảm bảo khả năng trả nợ. Cũng có trường hợp khách hàng muốn vay ít (dưới 50%) thì sẽ không phải chứng minh thu nhập.

Điều kiện đối với tài sản thế chấp: Tài sản thế chấp là chiếc xe ô tô đang sử dụng của khách hàng. Nhưng không phải xe ô tô nào cũng đủ điều kiện vay vốn. Xe ô tô cũ của bạn thường không được quá 4 - 7 năm tính từ thời điểm xuất xưởng.

 Tư vấn vay vốn thế chấp ô tô cũ

Hạn mức và lãi suất vay thế chấp xe ô tô cũ

Khi xem xét để cấp mức vay cho khách hàng, các ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định giá trị còn lại của chiếc xe theo giá trị thị trường tại thời điểm định giá. Thông thường, ngân hàng sẽ không cấp mức vay quá 50% -75% giá trị sau khi thẩm định.

Tuy nhiên giá trị tài sản thế chấp còn lại chỉ là một yếu tố quan trọng, số tiền cho vay còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác như: Khả năng tài chính, nguồn thu nhập của khách hàng. Ngoài ra, điều kiện vay vốn sẽ có những thay đổi cụ thể tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng.

Lãi suất vay vốn thường giao động trong khoảng 7-8 %/năm trong 12 tháng đầu và theo lãi suất điều chỉnh trong những năm tiếp theo. Thời gian vay có thể lên tới 7 năm.

 

Hồ sơ vay vốn ngân hàng thế chấp bằng ô tô cũ

Giống như thủ tục vay vốn bằng thế chấp các tài sản khác, khi vay thế chấp xe ô tô cũ khách hàng cũng cần chuẩn bị những hồ sơ chính sau:

- Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước.

- Sổ hộ khẩu.

- Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân như: Giấy đăng ký kết hôn/Chứng nhận độc thân…

- Hợp đồng lao động đối với nhân viên hưởng lương/Giấy phép đăng ký kinh doanh đối với người làm kinh doanh.

- Sao kê lương nếu nhận lương chuyển khoản/ Giấy xác nhận lương nếu nhận lương tiền mặt/ Sổ sách kinh doanh nếu đang làm kinh doanh.

- Giấy chứng nhận quyền sở hữu xe ô tô.

- Giấy tờ khác theo quy định cụ thể của mỗi ngân hàng.

Vay thế chấp xe ô tô cũ có lợi điểm là thời gian giải ngân nhanh chóng, thủ tục cũng khá đơn giản. Trong tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn thì đây có thể trở thành hình thức được nhiều khách hàng ưa chuộng. Nếu có nhu cầu bạn hãy liên hệ với các nhân viên tư vấn để được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ chính xác nhất theo yêu cầu của ngân hàng.